Cổng thông tin điện tử Sở Ngoại Vụ tỉnh An Giang    
English | Francais | Khmer

Tìm kiếm :
 
 
 
 
 
Hoạt động đối ngoại trong nước
Hội thảo “Hợp tác Đào tạo Cán bộ Quản lý Việt Nam – Úc 2017” (11/04/2017)

Úc được biết đến là nhà cung cấp các chương trình đào tạo lãnh đạo hàng đầu và bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lý, cán bộ cấp cao và đội ngũ quản lý kế cận, không chỉ trong phạm vi Úc mà còn trên toàn thế giới.

Công tác đào tạo và tập huấn cho cán bộ quản lý của Úc là sự kết hợp tinh hoa tri thức vững vàng từ các tổ chức đào tạo hàng đầu thế giới với sự am hiểu sâu sắc về đối tác, tính linh hoạt và năng lực đào tạo. 


Nhận thấy nhu cầu cần thiết về đào tạo nâng cao trình độ cán bộ quản lý và lãnh đạo của Việt Nam, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc (Austrade), Đại sứ quán Úc và Tổng lãnh sự quán Úc lần đầu tiên phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR) đã tổ chức chương trình Hội thảo “Hợp tác Đào tạo Cán bộ Quản lý Việt Nam – Úc 2017” tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào ngày 04 và 05/4/2017. Hội thảo này nhằm giúp kết nối các nhà lãnh đạo, giám đốc nhân sự và đào tạo của các cơ quan Bộ, Ngành, trường đại học và doanh nghiệp Việt Nam với 15 trường đại học và tổ chức đào tạo hàng đầu của Úc.


Đặc biệt, hội thảo tại TpHCM ngày 05/4/2017 có sự tham gia của hai diễn giả chính là ông Mark Thirlwell - Chuyên gia Kinh tế Trưởng, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc (Austrade) và TS Đoàn Duy Khương - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Đại sứ Cựu sinh viên Úc. Chương trình còn có hai phiên tọa đàm với các diễn giả khách mời về “Đào tạo hướng đến một nền kinh tế Việt Nam cạnh tranh, tăng năng suất và đổi mới sáng tạo” và “Xây dựng đội ngũ quản lý và lãnh đạo tương lai trong thời đại số hóa” cùng chương trình gặp mặt trực tiếp với các trường đại học và tổ chức đào tạo hàng đầu Úc để thảo luận về giải pháp đào tạo và hợp tác tiềm năng.
Ảnh: Các diễn giả tại hội thảo
Ảnh: Các diễn giả tại hội thảo


Tham gia hội thảo, các đại biểu, khách mời đã có được cái nhìn khách quan về những thay đổi của nền kinh tế toàn cầu hiện nay để từ đó có các biện pháp đối phó bất ổn trong chính sách kinh tế toàn cầu, cũng như xây dựng nền tảng nguồn nhân lực để tiếp tục tăng trưởng trong môi trường đầy thách thức này. Bên cạnh đó, đại biểu đã trao đổi trực tiếp với các trường đại học và tổ chức đào tạo Úc để tìm giải pháp đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ quản lý.


Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến chuyển, các trường đại học và tổ chức đào tạo cũng chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và các chương trình xuất sắc về đào tạo cán bộ quản lý cấp trung và lãnh đạo tương lai cũng như thảo luận về các mối liên kết tiềm năng giữa các cơ quan, tổ chức, quan hệ đối tác thương mại và cộng tác để tăng cường năng lực cho các nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam.


Hoa Ngọc – Sở Ngoại vụ An Giang