Cổng thông tin điện tử Sở Ngoại Vụ tỉnh An Giang    
English | Francais | Khmer

Tìm kiếm :
 
 
 
 
 
Lễ tân
Skip portlet Portlet Menu
 Ý nghĩa biểu tượng con vật trên quốc kỳ các nước (10/07/2015)
Quốc kỳ của một số nước trên thế giới mang hình ảnh những loài động vật rất đặc biệt.
 Nhật Bản - Lễ nghi và những điều cấm kỵ (01/07/2013)
NHẬT BẢN
Hai từ Nhật Bản có nghĩa là “gốc của mặt trời”, “đất nước mặt trời mọc” và được nhắc đến lần đầu tiên vào thế kỷ thứ 8 trong quyển “Nhật Bản thư ký”. Trước và sau thế kỷ thứ 8, Nhật Bản đã trải qua những cuộc cách tân lớn, xây dựng một quốc gia hoàn thiện, xác lập chế độ thiên hoàng, từ đó chính thức lấy tên nước là Nhật Bản.

  "Tôi xin mách một vài mẹo nhỏ" (03/10/2011)
ảnh minh họa
Đó là những “mẹo" trong văn hóa giao tiếp ngoại giao mà ông Nguyễn Chiến Thắng - nguyên Đại sứ Việt Nam tại Campuchia rút ra để chia sẻ với bạn đọc.

 Trang phục trong giao tiếp (12/08/2011)
ảnh minh họa
Khi mang trên mình một bộ trang phục lịch sự, nhã nhặn, màu sắc hài hòa sẽ làm cho ta có tư thế đàng hoàng và thoải mái. Trong tiếp xúc đối ngoại, tuyệt đối tránh ăn mặc những kiểu quần áo lố lăng, lòe loẹt. Ở những nơi công cộng, không nên mặc quần áo nhàu nát, sơ mi, cra-vát chưa là phẳng phiu. Rất nhiều người có thói quen gài bút bi, bút máy và các thứ khác ở túi ngực, nhưng trong tiếp xúc, điều đó thực sự không nên.
 Nghi thức dự tiệc thế nào? (02/08/2011)
Ảnh minh họa
Khi được mời đến dự chiêu đãi, không được đến muộn và cũng không nên đến quá sớm. Đến muộn là có thái độ chính trị. Không ngồi vào bàn tiệc khi phụ nữ chưa ngồi hoặc chủ tiệc chưa mời. Không đưa tay trái mời phái nữ vào phòng chiêu đãi mà phải mời họ bằng tay phải và không được quên rằng, người phụ nữ ngồi bên cạnh, nhất là người ngồi bên tay phải mình phải được quan tâm tiếp đãi hơn.

 Lịch thiệp trong giao tiếp (18/07/2011)
Ảnh minh hoạ
Người làm công tác đối ngoại cần phải rèn luyện cho mình luôn có cử chỉ nhã nhặn, thái độ lịch thiệp, tác phong đi đứng đàng hoàng, chững chạc, nói năng nhiệt tình với mọi người. Thái độ xã giao phải được nhuần nhuyễn, thành thật tự nhiên, không gò bó miễn cưỡng. Thông thường, một người có văn hóa phải thể hiện hiểu biết rộng rãi và thực hiện tốt việc xã giao thường thức.

Trang đầu Trang kế123Trang sauTrang cuối