Cổng thông tin điện tử Sở Ngoại Vụ tỉnh An Giang
English | Francais | Khmer

Hoạt động đối ngoại tại An Giang
Tổng lãnh sự quán Kuwait tại TP. Hồ Chí Minh thăm An Giang (22/07/2011)

Sáng 21-7, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh đã có buổi tiếp thân mật ông Najeeb Al Bader, Tổng Lãnh sự quán Nhà nước Kuwait tại TP.Hồ Chí Minh, nhân dịp đoàn đến thăm An Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của ông Najeeb Al Bader trong việc thiết lập, duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa An Giang và Kuwait thời gian qua. Đồng thời đề xuất Chính phủ Kuwait tăng cường nghiên cứu, hỗ trợ vốn ODA cho các dự án về y tế, giáo dục và an sinh xã hội tại An Giang. Ông Vương Bình Thạnh cam kết tiếp tục củng cố mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với Tổng Lãnh sự quán Kuwait. Trong đó, UBND tỉnh giao Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang nghiên cứu, lai tạo giống lúa đặc sản của Kuwait để trồng tại vùng đất An Giang. Ngoài ra, sẽ đưa các nghiên cứu sinh của An Giang sang Kuwait học tập kỹ thuật nuôi trồng thủy sản; tạo điều kiện cho đoàn công tác của An Giang được sang Kuwait tìm hiểu cơ hội hợp tác và kêu gọi đầu tư,… Ông Najeeb Al Bader cũng bày tỏ sự vui mừng khi 2 dự án ODA của Chính phủ Kuwait thực hiện tại An Giang phát huy hiệu quả tốt và hoan nghênh đoàn công tác của An Giang sớm sang Kuwait tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư…

Chiều cùng ngày, đoàn Lãnh sự quán Nhà nước Kuwait tại TP.Hồ Chí Minh thăm Cơ sở giáo dục tình thương Khai Trí – nơi được Chính phủ Kuwait hỗ trợ 32.000 USD từ nguồn vốn ODA để xây dựng mới khu ký túc xá nam.

*Chiều 21-7, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh đã tiếp đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Kompong Speau (Vương quốc Campuchia) đến chào xã giao, nhân dịp sang dự lễ cải táng hài cốt liệt sĩ Việt Nam tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc (xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên) sáng nay 22-7.

Trong không khí thân mật, đại diện hai đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh An Giang và Kompong Speau giới thiệu đôi nét về tình hình phát triển kinh tế- xã hội và lợi thế tiềm năng của hai địa phương; đồng thời, mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp, giáo dục, thương mại, du lịch… vì lợi ích của nhân dân mỗi tỉnh.

Trọng Ân  - Ngô Chuẩn

Báo An Giang