Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp Đại sứ Thụy Điển tại Hà Nội (27/04/2023)

Trưa ngày 25/4/2023, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cùng một số lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã tiếp bà Ann Måwe, Đại sứ Thụy Điển tại Hà Nội, cùng các thành viên đoàn công tác đến thăm và làm việc tại An Giang.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình thông tin về mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa An Giang và 02 thành phố Piteå và Växjö của Thụy Điển trong việc trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu, nâng cao năng lực sản xuất sản phẩm của địa phương. Sản phẩm chủ lực của địa phương là lúa gạo, hoa màu và thủy sản nước ngọt, đồng thời An Giang cũng là tỉnh đầu nguồn có sông Mê Kong chảy qua của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nên việc quản lý chất thải nông nghiệp là vô cùng quan trọng để bảo vệ nguồn nước ở đầu nguồn không để ảnh hưởng các khu vực hạ lưu.Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình mong muốn chuyến thăm lần này sẽ củng cố sự hợp tác giữa An Giang và Thụy Điển để mở rộng mối quan hệ hợp tác với các thành phố kháctrên các lĩnh vực như văn hóa, du lịch, thương mại, giáo dục… trong thời gian tới. Hỗ trợ An Giang vừa có khả năng chống chịu với các thách thức biến đổi khí hậu vừa có khả năng phát triển toàn diện trên các lĩnh vực đời sống, văn hóa, kinh tế, xã hội.Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh hy vọng Bà Đại sứ sẽ là cầu nối, hỗ trợ dự án hợp tác giữa An Giang và Thụy Điển tiếp tục được triển khai, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện trong thời gian tới.
Bà Đại sứAnn Måwe cho biết, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển đã thiết lập từ những năm 1980. Thụy Điển đã hỗ trợ Việt Nam trong rất nhiều lĩnh vực, nhất là về nông nghiệp và giáo dục. Thụy Điển sẽ tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác phát triển cho vùng, khu vực về các lĩnh vực: nông nghiệp, môi trường, đa dạng sinh thái, bình đẳng giới, phòng chống mua bán người và quản lý nguồn nước, phát triển bền vững. Trong thời gian tới, Bà Đại sứ sẽ là cầu nối liên kết phía Thụy Điển cùng An Giang hợp tác triển khai các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, thương mại,giáo dục và tập trung phát triển các lĩnh vực, dự án đã và đang triển khai./.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tặng quà cho bà Ann Måwe Đại sứ Thụy Điển tại Hà Nội

Tin, ảnh: Kim Ngân