Cổng thông tin điện tử Sở Ngoại Vụ tỉnh An Giang    
English | Francais | Khmer

Tìm kiếm :
 
 
 
 
 
Hoạt động đối ngoại tại An Giang
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG TIẾP TÂN TỔNG LÃNH SỰ HOA KỲ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (19/11/2019)

Sáng ngày 18/11/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình tiếp và làm việc với Bà Marie C. Damour, Tân Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, nhân dịp vừa nhận nhiệm kỳ công tác tại thành phố Hồ Chí Minh.


Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình đã giới thiệu tổng quan tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, đồng thời hy vọng tăng cường các quan hệ hợp tác với các đối tác Hoa Kỳ trên các lĩnh vực: đào tạo ngoại ngữ, y tế, thành phố thông minh, nông nghiệp và đặc biệt là về năng lượng tái tạo. Chủ tịch đề nghị Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ và là cầu nối để thực hiện có hiệu quả các dự án trên các lĩnh vực nói trên, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh. Chính quyền tỉnh An Giang sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến hợp tác và đầu tư tại tỉnh.

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình tặng quà cho bà Marie C. Damour

Thay mặt đoàn công tác, bà Marie C. Damour – Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh trân trọng và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh An Giang. Bà mong muốn kết nối tỉnh An Giang với các đối tác Hoa Kỳ, đặc biệt trong các lĩnh vực như: đô thị thông minh và quản lý nhà nước. Căn cứ vào những đề xuất và thông tin của tỉnh cung cấp bà sẽ tìm kiếm các đối tác và địa phương tại Hoa Kỳ phù hợp để tỉnh An Giang tiến hành các hoạt động khảo sát và học tập kinh nghiệm. Cuối buổi tiếp, bà Tổng lãnh sự cho biết: trong nhiệm kỳ này, bà hy vọng sẽ góp phần xây dựng một Việt Nam phát triển bền vững và thịnh vượng, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung, quan hệ giữa An Giang và Hoa Kỳ nói riêng ngày càng phát triển./.

Kim Ngân – Sở Ngoại vụ tỉnh An Giang.