Phát động Cuộc thi trực tuyến công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc (25/10/2023)

Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tạp chí Lao động và Công đoàn phối hợp tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam

Thể lệ cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam” cụ thể như sau:

I. Hình thức:
Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến (online) trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (laodongcongdoan.vn).
Đề thi:
- Đề thi được thiết kế gồm 3 phần: phần kiến thức (40 câu hỏi); phần dự đoán số người tham dự cuộc thi (01 câu hỏi); phần trình bày suy nghĩ, quan điểm (gọi chung là bài viết) về một vấn đề liên quan đến chủ đề của Cuộc thi.
- Mỗi câu hỏi kiến thức có 03 phương án trả lời, người dự thi chỉ được lựa chọn 01 (một) phương án trả lời đúng nhất.
- Thời gian làm bài thi: tối đa 60 phút
II. Cách thức dự thi:
Bước 1: Sử dụng các thiết bị đa phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng...) có kết nối Internet truy cập vào trang điện tử laodongcongdoan.vn/Cuộc thi trực tuyến "Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu truyền thống lịch sử, tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền quốc gia". Hoặc quét mã QR Code của Cuộc thi để tham gia Cuộc thi.
Bước 2: Sau khi truy cập vào trang điện tử laodongcongdoan.vn, thí sinh phải điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân vào các trường thông tin đã được mặc định, bao gồm:
(1) Họ và tên;
(2) Số CMND/CCCD/Hộ chiếu/ Số định danh cá nhân;
(3) Số điện thoại liên lạc;
(4) Địa chỉ thường trú/tạm trú (quận/huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh - tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương);
(5) Đơn vị công tác (thí sinh điền thông tin đơn vị đang làm việc, công tác);
(6) Cấp công đoàn quản lý (thí sinh điền thông tin cấp công đoàn cấp trên trực tiếp)
(7) Công đoàn ngành, LĐLĐ địa phương (Thí sinh tick chọn Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương có sẵn trên hệ thống).
Sau khi điền đầy đủ các thông tin nêu trên, thí sinh nhập mã xác nhận bảo mật (được tạo ngẫu nhiên do máy chủ cung cấp và chọn nút “vào thi” để bắt đầu trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra.
Bước 3: Sau khi trả lời xong các câu hỏi, thí sinh bấm vào nút “xác nhận” để nộp bài dự thi.
Lưu ý: Thông tin của người dự thi là căn cứ để Ban Tổ chức xét và trao giải. Ban Tổ chức không công nhận kết quả đối với thí sinh đăng ký thông tin cá nhân không chính xác.
- Thí sinh dự thi chỉ được tham gia thi 01 lần.
3. Thời gian dự thi, trao giải
Thời gian bắt đầu Cuộc thi: Từ 0h00 ngày 10/10/2023
Thời gian kết thúc Cuộc thi: Từ 0h00 ngày 10/11/2023
Thời gian trao giải dự kiến: Từ 25 - 28/11/2023
Chi tiết cuộc thi tại đây.

Nguyen