Mở ra cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa An Giang và Ấn Độ (14/09/2023)

Chiều ngày 13 tháng 9 năm 2023, tại Phòng Khách Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã tiếp ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh An Giang.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình và Tổng Lãnh sự Ấn ĐộMadan Mohan Sethi

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh trở lại thăm, làm việc tại tỉnh An Giang. Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh An Giang và Ấn Độ đã có những bước phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực như khảo cổ, thương mại, đầu tư, giáo dục, y tế, văn hóa, du lịch. An Giang sẵn sàng tạo mọi cơ hội cho các đối tác Ấn Độ đến An Giang đến tìm hiểu, đầu tư, kinh doanh tại tỉnh và sẵn sàng phối hợp tổ chức những sự kiện văn hóa.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đề xuất Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ sẽ là cầu nối giới thiệu, kết nối An Giang với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Ấn Độ mở rộng mối quan hệ hợp tác trên đa dạng lĩnh vực như khảo cổ, công nghệ thông tin, chuyển đổi số, giáo dục, đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ, du lịch, chế biến dược phẩm…
Tổng Lãnh sự Ấn ĐộMadan Mohan Sethi bày tỏ vui mừng được thăm và làm việc tại tỉnh An Giang, một trong những tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Với thế mạnh về công nghệ thông tin, y tế, giáo dục, khảo cổ, du lịch, ông sẽ tiếp tục tăng cường sự kết nối hợp tác giữatỉnh An Giang với các chuyên gia, doanh nghiệp Ấn Độ có nhiều kinh nghiệm trên các lĩnh vực này, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của hai bên. Đồng thời, thông tin, giới thiệu nhiều hội nghị, hội chợ kết nối đầu tư, du lịch lữ hành, hy vọng các doanh nghiệp An Giang sẽ tham dự sự kiện để giao lưu, mở ra cơ hội hợp tác.
Tổng Lãnh sự Ấn Độ Madan Mohan Sethi cũng thông tin sơ bộ các khóa học được tài trợ bởi Chính phủ Ấn Độ dành cho cán bộ, công chức, viên chức, y bác sĩ và học sinh, sinh viên tỉnh An Giang trong các lĩnh vực khảo cổ, chuyển đổi số, y tế, công nghệ thông tin… hy vọng địa phương sẽ đề cử các ứng viên phù hợp tham dự. Ông Madan Mohan Sethi chính thức gửi lời mời đoàn lãnh đạo tỉnh An Giang cùng lãnh đạo các Sở, ngành và doanh nghiệp tỉnh An Giang sang công tác tại Ấn Độ tìm hiểu cơ hội hợp tác.Ấn Độ sẽ kết nối, giới thiệu cho Đoàn An Giang gặp gỡ, giao lưu kết nối với các doanh nghiệp, công ty kinh doanh Ấn Độ thuộc các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh An Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình tặng quà ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

Lãnh đạo tỉnh An Giang chụp ảnh lưu niệm cùng ôngMadan Mohan Sethi và các thành viên của đoàn công tác Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình sẽ chỉ đạo các Sở, ban, ngành liên quan sớm thực hiện các nội dung hợp tác với Ấn Độ thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch… của hai bên./.

Tin, ảnh: Kim Ngân