Hội người VN tại Séc tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (04/11/2011)

Ngày 1/11, tại Praha- CH Séc, Hội người Việt Nam tại Séc đã tổ chức Hội nghị thường kỳ Ban chấp hành. Trong thời gian qua, Hội đã chủ động đứng ra tổ chức hoặc phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa xã hội, nghệ thuật, thể dục thể thao... nhằm gắn kết cộng đồng và hướng về quê hương đất nước.

Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Đỗ Xuân Đông cùng đại diện các ban, ngành Đại sứ quán và các phóng viên báo chí của các báo cộng đồng được mời tham dự Hội nghị.

Thay mặt Ban chấp hành, ông Hoàng Đình Thắng- Chủ tịch Hội trình bày báo cáo công tác của Hội trong thời gian từ tháng 8/2011 đến nay và phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian còn lại của năm 2011.

Trong thời gian qua, Hội đã chủ động đứng ra tổ chức hoặc phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa xã hội, nghệ thuật, thể dục thể thao... nhằm gắn kết cộng đồng và hướng về quê hương đất nước. Hội đã hỗ trợ các Câu lạc bộ thể thao trong cộng đồng tổ chức những giải thi đấu giao lưu giữa các câu lạc bộ với nhau và các câu lạc bộ cộng đồng tại Đức, phối hợp với Hội đồng hương Kinh Bắc tổ chức đón các nghệ sĩ quan họ Bắc Ninh sang biểu diễn cho bà con cộng đồng tại Praha, Ústín/Labem, Karlovy Vary, Cheb… ; phối hợp với Bộ Thông tin -Truyền thông và Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc tổ chức thành công Triển lãm ảnh và Tuần phim với chủ đề “Việt Nam điểm hẹn thế giới” tại Little Hanoi, TTTM Sapa... Ngoài ra được sự hỗ trợ của Ủy ban thành phố Praha, Hội đã phố hợp với Đại sứ quán tổ chức thành công “Ngày văn hóa Việt Nam” tại quảng trường Hòa bình- Praha 2 vào ngày 08/09/2011, thu hút đông đảo người Séc và khách du lịch đến dự.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN và Đại sứ quán VN tại CH Séc, Hội cũng đã phát động phong trào trong cộng đồng quyên góp từ thiện ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm thảm hoạ da cam Việt Nam với tổng số tiền thu được gần 30 000 USD. Hội đã phối hợp với Ủy ban Praha 4 - Libuš, khai giảng khóa 2 dự án “Cùng chung thị trường lao động” cho bà con người Việt Nam ngày 05/9/2011 với sự tham gia của 60 học viên đang theo học khóa 2 (khóa 1 có 146 người)…. Báo cáo cũng nêu  những tồn tại, hạn chế của Hội cần khắc phục trong thời gian tới.

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Đỗ Xuân Đông đã biểu dương những hoạt động của Hội trong thời gian qua để xây dựng Hội vững mạnh cũng như phối hợp với Đại sứ quán tổ chức thành công nhiều hoạt động đối nội cũng như đối ngoại, đặc biệt là các hoạt động của cộng đồng trong các phong trào từ thiện và hướng về quê hương, đất nước. Tuy nhiên Đại sứ cũng mong muốn Hội tiếp tục khắc phục tồn tại để xây dựng hình ảnh tốt trong cộng đồng và chính quyền sở tại.

Nhân dịp này, Đại sứ Đỗ Xuân Đông đã thay mặt Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân- Bộ Quốc phòng trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo" cho ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Hội người VN tại CH Séc, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Saparia Praha vì đã có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Cũng tại Hội nghị, Đại sứ Đỗ Xuân Đông đã cùng các đại biểu tham dự Hội nghị tham gia bình chọn cho Vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới qua mạng internet./.