Đại hội Việt kiều tỉnh Kandal tại Campuchia (04/11/2011)

Đại hội đề ra phương hướng vận động, bảo vệ quyền lợi pháp lý cho bà con Việt kiều ổn định làm ăn, sinh sống lâu dài tại địa phương.

Nằm trong chủ trương kiện toàn, củng cố bộ máy tổ chức của bà con Việt kiều tại Campuchia, sáng 29/10, Hội người Campuchia gốc Việt Nam tỉnh Kandal tổ chức Đại hội đại biểu tỉnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2011-2014.

Kandal là một tỉnh rộng nằm bao quanh thủ đô Phnom Penh và giáp với tỉnh An Giang của Việt Nam. Tại đây, có khá đông Việt kiều sinh sống lâu đời bằng nghề đánh bắt cá dọc sông Mekong và các nghề buôn bán nhỏ, tiểu thủ công nghiệp. Kể từ khi thành lập năm 2004, tỉnh Hội Việt kiều Kandal với Ban Chấp hành lâm thời đã làm tốt công tác đoàn kết Việt kiều trên địa bàn, vận động bà con đùm bọc, giúp đỡ nhau; giải quyết các sự vụ và đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của bà con…

Trên tinh thần tiếp tục kiện toàn và củng cố các cấp hội vững mạnh, làm tốt hơn công tác vận động, bảo vệ quyền lợi pháp lý cho bà con Việt kiều ổn định làm ăn, sinh sống lâu dài tại địa phương, Đại hội Đại biểu lần thứ nhất Hội người Campuchia gốc Việt Nam tỉnh Kandal đã bầu ra Ban Chấp hành tỉnh hội nhiệm kỳ 2011-2014, gồm 15 ủy viên.

Đề cập đến phương hướng lãnh đạo công tác hội của Ban Chấp hành Tỉnh Hội người Campuchia gốc Việt Nam tỉnh Kandal trong thời gian tới, ông Nguyễn Thành Tài, Chủ tịch Ban Chấp hành tỉnh hội nhấn mạnh: “Thắt chặt mối quan hệ với Đại sứ quán, Tổng Hội và các cấp ban, ngành chính quyền Campuchia có liên quan để bảo vệ quyền lợi, an ninh, trật tự xã hội cho bà con được ổn định làm ăn, sinh sống lâu dài ở tỉnh Kandal. Hội cần thật sự trở thành nới tâm giao, trao đổi, gặp gỡ giúp nhau kinh nghiệm làm ăn, chia sẻ những khó khăn, mất mát, động viên nhau vượt khó để cùng nhau an cư lạc nghiệp”.

Chủ tịch Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Châu Văn Chi phát biểu

Trước tỉnh Kandal, Việt kiều tại một số tỉnh, thành khác trên đất nước Campuchianhư thủ đô Phnom Penh, tỉnh Kompong Chnang, Prey Veng… đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu tỉnh hội lần thứ nhất, kiện toàn bộ máy tổ chức hội, nhằm phục vụ tốt hơn nữa công tác cộng đồng trong thời gian tới./.

VOV.VN