Tin tức
Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng Hội nghị lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài (14/11/2011)

Sáng nay 11/11, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài-Bộ Ngoại giao đã khai mạc Hội nghị lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài lần đầu tiên. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng Hội nghị. Tạp chí Quê Hương trân trọng giới thiệu nội dung bức thư.

CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Hà Nội, ngày 10 tháng 11  năm 2011

THƯ GỬI

“Hội nghị lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài”

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt chào mừng các quí vị đại biểu dự Hội nghị lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài với chủ đề “Đoàn kết cộng đồng, cùng đất nước hội nhập và phát triển”; qua các quí vị, tôi thân ái gửi tới đồng bào định cư ở nước ngoài, bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Tôi hoan nghênh Bộ Ngoại giao (Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài) đã có sáng kiến tổ chức Hội nghị để Lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài tìm hiểu về thành tựu phát triển của đất nước, đường lối đối ngoại, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào ta ở nước ngoài; thảo luận với các cơ quan chức năng trong nước, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường sự gắn bó chặt chẽ trong cộng đồng và giữa cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với đất nước.

Tôi mong muốn và tin tưởng rằng các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài sẽ không ngừng được củng cố, phát triển, có nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo; cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn đoàn kết, gắn bó, giúp nhau ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị với nhân dân nước sở tại và luôn hướng về quê hương, cùng với đồng bào trong nước xây dựng Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta ngày càng giàu đẹp.

Chúc các quí vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc.

Chúc Hội nghị thành công tốt đẹp.

QUE HUONG ONLINE